169 Chu Văn An Phường 2 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

Biện pháp thi công san lấp mặt bằng

Cung cấp cát làm sạch kim loại Hà Nam

 

Đối với bất kỳ công ty nhận thi công công trình nào thì việc san lấp, làm phẳng mặt bằng đều là một công việc cần thiết và bắt buộc phải thực hiện. Nhưng thi công như thế nào là đúng kỹ thuật và khiến cho mặt bằng đủ tiêu chuẩn xây dựng thì đó lại là một câu chuyện khác, chúng tôi sẽ đem đến cho bạn những kiến thức về biện pháp này nhé.

Khái niệm về biện pháp thi công san lấp mặt bằng
Đây là một trong các công việc làm phẳng nền xây dựng của một công trình đang chuẩn bị thi công xây dựng, nó đòi hỏi phải có chuyên môn, trang thiết bị xây dựng hiện đại và phải được đo đạc theo đúng tiêu chuẩn được vẽ trong thiết kế.

Thông thường trước khi thi công, kiến trúc sư và nhà thầu sẽ thực hiện tính toán lượng đất để vào trong công trình sao cho không quá dư ra gây ùn tắc và ảnh hưởng đến môi trường/các công trình lân cận.

Các tiêu chuẩn để thực hiện thi công san lấp mặt bằng
Quá trình thi công san lấp mặt bằng được thực hiện và công nhận khi nó đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật trong luật xây dựng như:

- Nghị định 209/2004/NĐ-CP về chất lượng công trình

- TCVN 4447:87 về quy phạm thi công, công tác đất và nghiệm thu

- TCVN 4453:1995 quy phạm về nghiệm thu và thi công kết cấu bê tông cốt thép

- Theo hồ sơ thiết kế dùng để thi công công trình.

Ngoài ra, còn phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cát và tiêu chuẩn đất dùng để san lấp mặt bằng, cụ thể như sau:

Tiêu chuẩn cát
Xác định cát có đủ tiêu chuẩn hay không được kiến trúc sư, tư vấn và nhà thầu bàn bạc, dựa trên những vấn đề và yếu tố của công trình đưa ra trước đó để lựa chọn loại cát san lấp theo đúng tiêu chuẩn kỹ thuật. Các san lấp phải được thí nghiệm trước khi đưa vào thi công thực tiễn, đây là một trong những yếu tố khác và có cả một quy trình dành riêng cho chúng.

Tiêu chuẩn đất
Dựa theo thông tư TCVN 4447:1987 thì chỉ được tiến hành san lấp mặt bằng công trình khi đã có thiết kế sàn/nền, được cân đối khối lượng và có bản vẽ của các công trình ngầm trong phạm vi san nền.

Khi tiến hành san nền bằng đất phải đảm bảo các biện pháp thoát nước, không tạo thành vũng đọng, thực hiện trải đất theo một số tiêu chuẩn nhất định. Ví dụ như trải đất có độ dốc nhỏ 0.005 để cho nước thoát, đắt chiều cao phòng lún,...

Quá trình san lấp bằng đất thì phải đặt lên bề mặt nền đất một lớp đá hỗn hợp, chú ý đến việc đắp lên các công trình ngầm trong phạm vi đắp nền.

Các biện pháp thi công san lấp mặt bằng
Thông thường, các công trình có thể tiến hành san lấp mặt bằng qua 3 biện pháp chính là san nền bằng cát, bằng xà bần hoặc bằng đất. Mỗi biện pháp sẽ có những bước thực hiện khác nhau và thiết bị thực hiện cũng khác nhau, tùy theo từng trường hợp của công trình xây dựng mà nhà thầu có thể sử dụng các biện pháp này.

Biện pháp san lấp bằng bơm cát
Thực hiện biện pháp này nếu như công trình thi công có các cung đường nhỏ, hẹp không thích hợp cho các thiết bị cơ giới lớn đi vào trong, biện pháp này vẫn cho ra kết quả độ chặt của nền đạt đủ tiêu chuẩn và không làm chậm lại tiến độ thi công.

Biện pháp san lấp bằng xà bần
Dùng các phương tiện cơ giới như xe ủi, cuốc, xe lu để thực hiện thi công biện pháp này, có thể nói đây là phương pháp tạo nền nhà vững chắc nhất trong cả ba phương pháp, nhưng nó sẽ có khoảng trống tương đối lớn giữa các khối bê tông.

Biện pháp san lấp bằng đất
Phương pháp này thường được sử dụng với các công trình thi công như thi công đường giao thông,... đất được dùng ở đây là đất đồi. Đất đồi có nhiều đặc điểm phù hợp khi thực hiện thi công bằng các phương tiện cơ giới. Tuy nhiên biện pháp này có quá nhiều các khuyết điểm và chi phí thi công lớn nên hiện nay đã ít được áp dụng trong thực tế.

Quý khách có nhu cầu về cát xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: 169 Chu Văn An Phường 2  TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

NHÀ MÁY: Thôn 2  Lộc Châu  TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
Chủ thể nào thực hiện quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng?

Chủ thể nào thực hiện quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng?

13.01.2021Lượt xem: 8

Xin hỏi, việc quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng do ai thực hiện? Có văn bản pháp luật mới nào về vấn đề này chưa? Xin cảm ơn.
Nhũng nội dung trên Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông được quy định như thế nào?

Nhũng nội dung trên Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông được quy định như thế nào?

13.01.2021Lượt xem: 19

Xin hỏi, những nội dung thể hiện trong Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông được quy định như thế nào trong văn bản pháp luật mới nhất? Xin cảm ơn.
Trách nhiệm của Bộ Công an đối với các công việc liên quan đến cát, sỏi trong lòng sông

Trách nhiệm của Bộ Công an đối với các công việc liên quan đến cát, sỏi trong lòng sông

13.01.2021Lượt xem: 17

Xin chào ban tư vấn, tôi có thắc mắc như sau: Những hoạt động liên quan đến cát, sỏi trong lòng sông, Bộ Công an có những trách nhiệm gì đối với các hoạt động...
Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông

Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông

13.01.2021Lượt xem: 13

Xin hỏi, trong các vấn đề liên quan đến việc khai thác, kinh doanh cát, sỏi lòng sông, Bộ Tài nguyên và Môi trường có những trách nhiệm gì? Nêu căn cứ pháp lý...
Đặt bao cát dưới sông để cản trở dòng nước bị xử lý thế nào?

Đặt bao cát dưới sông để cản trở dòng nước bị xử lý thế nào?

13.01.2021Lượt xem: 16

Vườn nhà tôi và vườn ông Anh (hàng xóm) ở gần nhau và gần con sông, vườn ông anh ở trên. Vào mùa hạn ông anh đã đặt bao cát dưới sông ngăn dòng chảy để...
Vận chuyển cát trái phép bị xử lý như thế nào?

Vận chuyển cát trái phép bị xử lý như thế nào?

13.01.2021Lượt xem: 14

Theo Khoản 1 Điều 2 Luật khoáng sản 2010 quy định "Khoáng sản là khoáng vật, khoáng chất có ích được tích tụ tự nhiên ở thể rắn, thể lỏng, thể khí tồn...
Khai thác cát vượt công suất bị phạt bao nhiêu?

Khai thác cát vượt công suất bị phạt bao nhiêu?

07.01.2021Lượt xem: 18

Khai thác, sử dụng tài nguyên nước không đúng vị trí, tọa độ trong giấy phép bị phạt bao nhiêu? / Khai thác, sử dụng tài nguyên nước không theo chế độ trong...
Nguyên tắc cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông

Nguyên tắc cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông

07.01.2021Lượt xem: 19

Nội dung quản lý, thăm dò, khai thác, sử dụng cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch tỉnh / Ai có quyền đề xuất quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng? / Việc...
Yêu cầu đối với hoạt động khai thác cát, sỏi trong lòng hồ

Yêu cầu đối với hoạt động khai thác cát, sỏi trong lòng hồ

07.01.2021Lượt xem: 18

Các chủ thể khai thác cát, sỏi trên bãi sông cần đáp ứng những yêu cầu nào để bảo vệ lòng, bờ, bãi sông? / Những yêu cầu về bảo vệ lòng, bờ, bãi sông...
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường