80/6 Đinh Tiên Hoàng Phường 1 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

Các nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Cung cấp nguyên liệu làm vữa khô Khánh Hòa

Gạch bê-tông khí chưng áp hay tên tiếng Anh là Autoclaved Aerated Concrete – gọi tắt là AAC. Bê tông khí là hỗn hợp của cát hay tro bay với xi măng và vôi. Quá trình dưỡng bằng hơi nước ở áp suất cao trong nồi hấp làm cho sản phẩm ổn định cả về tính chất vật lý và hóa học. Bê tông khí chứa bong bóng khí rất nhỏ nằm tách biệt, chúng tạo cho bê tông khả năng cách âm cách nhiệt tốt.

Gạch không nung là loại gạch sử dụng công nghệ hiện đại của thế giới tạo thành. Điều đặc biệt ở loại gạch không nung này là tạo lên mà không cần thông qua quá trình lò nung như đối với gạch nung đất sét.

Gạch bê-tông khí chưng áp có tên tiếng Anh là Autoclaved Aerated Concrete – gọi tắt là AAC. Bê tông khí là hỗn hợp của cát hay tro bay với xi măng và vôi. Quá trình dưỡng bằng hơi nước ở áp suất cao trong nồi hấp làm cho sản phẩm ổn định cả về tính chất vật lý và hóa học. Bê tông khí chứa bong bóng khí rất nhỏ nằm tách biệt, chúng tạo cho bê tông khả năng cách âm cách nhiệt tốt.

1, Nguyên liệu sản xuất gạch không nung.

Gạch bê-tông khí chưng áp được hình thành nhờ các nguyên liệu là cát, tro bay với xi măng và vôi. Với các nguyên liệu từ tự nhiên và thân thiện với môi trường, gạch AAC được coi là nguyên vật liệu xanh trong thi công xây dựng các công trình. Bên cạnh đó độ đảm bảo an toàn cũng như chắc chắn của chúng được đánh giá cao, như độ cứng, cách nhiệt, chống ẩm được đánh giá cao hơn so với gạch nung từ đất sét.

Các yêu cầu đối với nguyên liệu làm gạch bê-tông khí chưng áp:

- Cát: đây là nguyên liệu chính, là thành phần không thể thiếu và chiếm phần lớn của gạch không nung. Các yêu cầu cơ bản đối với cát để làm gạch bê-tông khí chưng áp là phải sử dụng cát thô và các hạt có sự đồng đều về kích thước khoảng 0,75cm.
- Vôi: yêu cầu cụ thể đối với vôi: CaO 60%, MgO 5%, phấn màu xám: 10%, nhiệt độ tiêu và tốc độ tiêu lần lượt là 60 độ C và 15 phút.
- Xi măng: xi măng là nguyên liệu cần có để tạo sự kết dính tốt và cải thiện độ bền chắc cũng như chống thấm nước của gạch. Chống không cho gạch bị nứt vỡ.
Bên cạnh đó còn có các nguyên liệu khác như phụ gia, nước là các yếu tố không thể thiếu khi sản xuất gạch không nung AAC.
Sử dụng các nguyên liệu trên theo phương thức khoa học nhất định để có thể tạo thành một sản phẩm gạch bê-tông khí chưng áp tốt nhất.

2, Ưu điểm vượt trội khi sử dụng gạch bê-tông khí chưng áp AAC.

 

Có tỷ trọng nhẹ, bởi vậy gạch không nung còn được gọi là gạch nhẹ. Gạch bê tông khí chưng áp nhẹ hơn 2-3 lần so với gạch thông thường.
Thi công nhanh và dễ dàng hơn nhờ có trọng lượng nhẹ và độ chắc chắn, độ bền cao.
Gạch có chức năng cách nhiệt, chống cháy, cách âm tốt. Vậy nên được các nhà đầu tư ưa chuộng sử dụng trong các công trình của mình.
Có một điểm đặc biệt là gạch không nung với các “túi khí” mini có thể thu-thả hơi nước trong tòa nhà tùy theo độ ẩm, do vậy nó như một chiếc máy điều tiết độ ẩm không khí tốt.
An toàn với môi trường, người sử dụng, không chỉ về tính tự nhiên mà còn đảm bảo về mặt chất lượng cũng như độ cứng chắc. Vậy nên chúng có thể bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người.

 

 

Quý khách có nhu cầu về cát xin vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: 80/6 Đinh Tiên Hoàng Phường 1  TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

NHÀ MÁY: Thôn 2  Lộc Châu  TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
Hà Nội sắp đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 điểm mỏ cát

Hà Nội sắp đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 điểm mỏ cát

09.03.2021Lượt xem: 2309

Theo kế hoạch, trong quý 3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản giai đoạn 1 năm 2019 đối với 5 điểm mỏ cát...
Ý nghĩa của cát trong ngành xây dựng

Ý nghĩa của cát trong ngành xây dựng

09.03.2021Lượt xem: 1901

Cát được khai thác từ trong tự nhiên, con người không chế tạo ra được, là một trong số những khoáng vật có giá trị, tồn tại ở dạng kích thước nhỏ và...
Cát xây dựng là một dạng của cát đen rất quan trọng trong công trình

Cát xây dựng là một dạng của cát đen rất quan trọng trong công trình

09.03.2021Lượt xem: 2744

Cát xây dựng là một dạng của cát đen rất quan trọng trong công trình – Nhưng loại cát này lại có kích thước không đồng đều và thường lẫn nhiều tạp chất....
Ưu điểm vượt trội của cát vàng xây dựng

Ưu điểm vượt trội của cát vàng xây dựng

09.03.2021Lượt xem: 2047

Ưu điểm vượt trội của cát vàng xây dựng Cát vàng được sử dụng rất rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay bởi vì nó được nằm trong danh sách cát xây dựng...
Cát xây dựng và một vài điều cần biết

Cát xây dựng và một vài điều cần biết

09.03.2021Lượt xem: 2477

Cát xây dựng thuộc nhóm nguyên liệu thô, một trong những thành phần tạo ra sự ổn định trong xây dựng cho các công trình lớn và nhỏ.
Giá cát xây dựng khu vực phía Nam lại đang

Giá cát xây dựng khu vực phía Nam lại đang "nhảy múa"

09.03.2021Lượt xem: 2280

Sau sắt thép, đá, xi măng, giá cát xây dựng đang tăng vọt, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.
Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay

Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay

09.03.2021Lượt xem: 849

Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng hiện nay. Cát xây tô hay còn gọi là cát xây là...
Cát biển

Cát biển "hóa giải" khan hiếm cát xây dựng?

09.03.2021Lượt xem: 849

Khi nguồn cát sông phục vụ cho nhu cầu xây dựng rơi vào tình trạng khan hiếm, thì cát biển qua chế biến đạt tiêu chuẩn xây dựng được xem là bài toán thay thế...
Hạt cát không nhỏ

Hạt cát không nhỏ

09.03.2021Lượt xem: 732

Cát là loại vật liệu gần như không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Và ngành kinh doanh cát cũng là một ngành mang lại nguồn lợi lớn. Các nhà kinh tế...
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường