169 Chu Văn An Phường 2 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

Cát mangan: Vật liệu không thể thiếu trong hệ thống lọc nước

Cát mangan là gì?

Cát mangan hay còn được gọi là Aquamandix. Đây là một trong những vật liệu lọc nước thông dụng nhất hiện nay. Thực chất đây là một loại quặng có trọng lượng khá nhẹ. Với kích thước nhỏ và có một lớp vỏ bọc bên ngoài. Loại cát này có hình dáng tựa như những cục vôi vỡ vụn, khô rời, có góc cạnh. Chúng thường có màu vàng nâu, nâu đất hoặc màu nâu đen. Loại cát này có đặc điểm là hạt thô, có độ cứng cao, chịu ăn mòn và khó tan trong nước nên thời gian sử dụng tương đối lâu.

Với thành phần cơ bản là Mn(OH)4 hoặc KmnO4. Đây là vật liệu trung gian (chất xúc tác) được thiết kế để khử sắt, mangan hay hydrogen sulfide trong nước. Nhờ quá trình oxy hóa, kết tủa và khả năng lọc của tầng hạt. Cát Mangan bản chất là Mangan Dioxit có thành phần chủ yếu (55%) là Mandan Dioxits (MnO2). Chúng có công dụng làm tăng khả năng tiếp xúc và oxy hóa của kim loại như Sắt (Fe). Loại cát này  thường được sử dụng nhiều trong xử lý nước sinh hoạt bị nhiễm sắt, nhiễm mangan, Flo và hydrogen sulfide. Ngoài ra, loại chúng này còn thường được dùng để xử lý Asen – Một chất ảnh hưởng cực kỳ xấu đến sức khỏe con người.

Cát Mangan lọc nước là vật liệu trung gian không tham gia vào phản ứng hóa học. Chính vì thế nên chúng không làm ảnh hưởng đến chất lượng nước. Chúng có thể sử dụng lâu dài khoảng từ 2 đến 4 năm tùy chất lượng nguồn nước. Và đặc biệt là loại cát này không cần tái sinh.

 

 

Cát Mangan là một trong những vật liệu lọc nước thông dụng nhất hiện nay

Cát Mangan là một trong những vật liệu lọc nước thông dụng nhất hiện nay

Công dụng của cát Mangan

- Tăng độ an toàn cho chất lượng nước sau xử lý: Cát Mangan xử lý các nguồn nước bị nhiễm các kim loại nặng: đồng, kẽm, chì, crom, niken, asen,… tương đối hiệu quả.

- Mangan có thể oxy hóa trực tiếp sắt khi tiếp xúc trên bề mặt cát. Theo đó, chúng giúp khử và làm giảm mùi tanh do nước bị nhiễm sắt gây ra. Đồng thời, khử mangan, hydrogen sulfide, asen trong nước giếng khoan.

- Làm giảm lượng nitơ, photphat có trong nước và khử Clo.

- Cát Mangan hoạt động như một chất oxi hóa bề mặt để kết tủa phèn sắt, Manganeese và Hydrogen sulfide. Các chất này được tác ra khỏi nước sau bị oxi hóa và tạo thành chất bẩn. Kết tủa bán vào bề mặt các hạt lọc trong máy lọc nước, bể lọc nước.

- Loại cát này có khả năng khử sắt trong khoảng pH rộng, nâng và ổn định độ pH của nước trong khoảng 6.5 đến 8

Trong bất kì hệ thống lọc nước nào cũng có Cát Mangan

Trong bất kì hệ thống lọc nước nào cũng có Cát Mangan

 

Cát mangan có thể xử lý những loại nước nào?

Người ta thường sử dụng loại cát này để lọc nước ngầm hay lọc nước giếng khoan. Những nguồn nước không tốt cho sức khỏe. Bởi nguồn nước này có hàm lượng tạp chất kim loại lớn. Mà cát Mangan có thể xử lý các nguồn nước bị nhiễm các kim loại nặng: đồng, kẽm, chì, crom, niken, asen,… cực kì hiệu quả.

Loại cát này có thể đưa trực tiếp vào bể lọc thay thế loại cát thông thường mà không cần thay đổi bể lọc. Đồng thời, cũng không cần sử dụng hóa chất hay các thiết bị khác đi kèm. Do đó, có thể sử dụng trực tiếp cát mangan cho hệ thống bể lọc nhà dân.

Ngoài ra, loại cát này cũng được ứng dụng trong công nghệ lọc nước tại các nhà máy lọc nước. Cũng như các hệ thông cung cấp nguồn nước sạch ở thành phố. Đây là vật liệu xử lý nước tiện lợi, hiệu quả nên ứng dụng cho nhiều loại nước khác nhau. Đó cũng chính là lý do tại sao cát mangan lại được sử dụng để xử lý nước. Và là sự lựa chọn hàng đầu trong vật liệu lọc nước.

Kết luận

Ngày nay, ngoài những vấn đề môi trường sống đang ô nhiễm nặng nề. Thì vấn đề ô nhiễm nguồn nước cũng là một trong những vấn đề đáng báo động. Nhất là nguồn nước nhiễm phèn, nó có thể gây ra những bệnh khá nguy hiểm về đường ruột, da liễu,… Thậm chí có thể gây ung thư. Chính vì thế Cát Mangan là một loại vật liệu lọc được sử dụng rộng rãi trong các hệ thống lọc nước sinh hoạt hiện nay. Với tác dụng rất tốt trong việc tách các kim loại nặng ra khỏi nước.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: Thôn 2 - Lộc Châu - TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
1m3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg | Tính Vật Liệu Xây Nhà

1m3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg | Tính Vật Liệu Xây Nhà

05.10.2020Lượt xem: 54

Bạn muốn biết 1m3 cát bằng bao nhiêu kg để tính lượng vật liệu xây dựng cho ngôi nhà, công trình của mình.
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

05.10.2020Lượt xem: 59

Thời gian vừa qua, tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên tuyến sông Thạch Hãn....
Ứng dụng của cát vàng trong các công trình xây dựng

Ứng dụng của cát vàng trong các công trình xây dựng

05.10.2020Lượt xem: 52

Cát vàng là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên có ưu điểm về độ sạch, cứng,... được sử dụng nhiều trong thi công các công trình xây dựng.
Tiêu chuẩn cát nhân tạo trong sản xuất bê tông

Tiêu chuẩn cát nhân tạo trong sản xuất bê tông

05.10.2020Lượt xem: 63

Cát nhân tạo hay còn được gọi là cát nghiền, được sản xuất để thay thế dần trong tương lai cho cát tự nhiên, dùng công nghệ va đập ở tốc độ cao làm cho...
Nhập khẩu cát: Hệ lụy tất yếu của việc khai thác cát bừa bãi

Nhập khẩu cát: Hệ lụy tất yếu của việc khai thác cát bừa bãi

05.10.2020Lượt xem: 52

Khi nói chuyện nhập khẩu cát, không ít người tưởng chuyện đùa. Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng chúng ta đang sử dụng cát nhiều hơn bất cứ nguồn tài nguyên...
Cần tầm nhìn dài hạn để giải quyết tình trạng cát khan hiếm và tăng giá

Cần tầm nhìn dài hạn để giải quyết tình trạng cát khan hiếm và tăng giá

05.10.2020Lượt xem: 45

Sau khi các địa phương siết chặt quản lý việc khai thác cát, nguồn cung vật liệu này trở nên khan hiếm và tăng giá mạnh. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc...
Hợp chất vữa vôi trong trong các công trình kiến trúc xưa

Hợp chất vữa vôi trong trong các công trình kiến trúc xưa

05.10.2020Lượt xem: 58

Trong những thập niên 80 trở về trước, khi xi măng còn là loại vật liệu khan hiếm, hợp chất vữa vôi thường được sử dụng phổ biến làm chất kết dính trong...
Cạn kiệt cát xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long

Cạn kiệt cát xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long

05.10.2020Lượt xem: 53

Lần đầu tiên trong lịch sử, cát khan hiếm đến độ trở thành vấn đề bức xúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Thiếu nguồn cung, giá cát tăng cao đột biến, nhưng...
Phân Biệt Các Loại Cát Xây Dựng (Chi Tiết Nhất)

Phân Biệt Các Loại Cát Xây Dựng (Chi Tiết Nhất)

02.10.2020Lượt xem: 58

Một trong những vấn đề đối với nhiều khách hàng là họ không thể phân biệt chính xác các loại cát xây dựng: loại cát nào dùng để san lấp, loại nào để...
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường