169 Chu Văn An Phường 2 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

Làm sao để mua được cát bê tông rửa đảm bảo chất lượng và không nhiễm mặn ?

Cát trên thị trường có rất nhiều loại vì vậy việc quý khác hàng mua nhầm cát bê tông kém chất lượng , cát bê tông nhiễm mặn , cát bê tông không đủ tiêu chuẩn và mác bê tông thấp là điều khó tránh khỏi.vì vậy chúng ta cần nắm bắt một số thông tin như sau :

Về giá cát xây dựng ở thời điểm hiện tại :

giá cát bê tông rửa chất lượng ở thời điểm hiện tại có giá 290.000/1m3
giá cát xây tô = 200.000/1m3 : cát sạch 100%
giá cát san lấp = 150.000/1m3 : với độ tạp chất 2%
quý khách có thể tìm hiểu rõ hơn về giá cát đá xây dựng tại đây ( báo giá cát đá xây dựng tại tp hcm chất lượng uy tín )

Vấn đề thứ 2 : về việc những loại cát xây dựng kém chất lượng,nhiễm mặn tại sao vẫn xuất hiện tràn lan trên các địa bàn xây dựng của tp hcm cũng như các tỉnh thành lân cận và rất khó nhận biết và kiểm soát được những thành phần cung cấp cát bê tông kém chất lượng này.

Cát là vật liệu xây dựng quen thuộc với hầu hết tất cả mọi người, kể cả những người không làm trong lĩnh vực xây dựng cũng có thể biết tới loại vật liệu này. Tuy nhiên, để hiểu có thông tin chi tiết hơn về từng loại cát thì không phải ai cũng biết. Do vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin liên quan tới sản phẩm cát bê tông rửa, giúp bạn lựa chọn được loại vật liệu xây dựng này có chất lượng cao.

 

Cát bê tông rửa chất lượng có vai trò quan trọng trong xây dựng :

Như các bạn đã biết, để thực hiện công trình xây dựng lớn hay nhỏ đều phải sử dụng cát. Cát sử dụng trong lĩnh vực xây dựng lại có rất nhiều loại khác nhau, do đó việc nhận biết chính xác các sản phẩm cát giúp bạn tránh được những sai xót, hậu quả nghiêm trọng khi lựa chọn sai vật liệu.

Mỗi giai đoạn của công trình lại sử dụng các loại cát khác nhau. Ví dụ như: san lấp nền cần sử dụng cát san lấp, cát bê tông rửa sử dụng trong quá trình đổ bê tông tạo nền móng, kết cấu của công trình, cát xây tô sử dụng trong quá trình xây tường và hoàn thiện…Bởi vậy, chất lượng của cát sẽ có ảnh hưởng lớn tới công trình xây dựng. Chỉ cần mắc phải một sai xót nhỏ trong quá trình lựa chọn vật liệu cũng có ảnh hưởng tới chất lượng của cả công trình trong quá trình sử dụng sau này.

Do đó, việc nắm vững đặc điểm của từng loại cát trong xây dựng giúp bạn lựa chọn chính xác loại vật liệu cần sử dụng trong từng công đoạn cụ thể. Mỗi loại cát lại có tính chất vật lý, yêu cầu kỹ thuật, thành phần khác nhau. Bởi vậy, những người nắm vững kiến thức về các loại cát có thể phân biệt chúng bằng mắt thường thông qua những tính chất bên ngoài như: màu sắc, kích thước hạt, độ mịn, độ bám dính…

Để chọn được cát bê tông rửa chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật và mang tới chất lượng bê tông tốt thì bạn nên tham khảo những đặc điểm của sản phẩm này dưới đây.

Đặc điểm của cát bê tông rửa :

Cát bê tông rửa hay còn có tên gọi là cát trộn bê tông, cát đổ bê tông. Đây là loại cát có kích thước hạt lớn, sạch giúp mang tới độ kết dính cao khi được trộn với xi măng trong quá trình đổ bê tông.

Cát bê tông rửa có hạt kích thước lớn

Tiêu chuẩn về kỹ thuật của cát bê tông rửa:

Có mô - đun độ lớn từ 2,0 –3,3
Có hàm lượng muối gốc sunphát và sunphít không quá 1% khối lượng.
Hàm lượng sỏi có đường kính từ 5-10mm không được vượt quá 5% khối lượng
Hàm lượng mica trong cát không được lớn hơn 1% theo khối lượng
Nếu muốn bê tông đạt chất lượng cao khi đổ cần phải sàng sạch cát để loại bỏ bớt tạp chất, rửa sạch và chia theo tỷ lệ thích hợp khi trộn bê tông.

Cát bê tông rửa thường là loại có mô –đun hạt lớn, sạch bởi nếu sử dụng cát mịn có chứa nhiều tạp chất như: bùn, bụi bẩn, sét… chúng sẽ tạo nên 1 màng mỏng trên bề mặt cốt liệu và ngăn cản sự tiếp xúc giữa xi măng cùng với những thành phần khác khi đổ bê tông. Đồng thời chúng làm giảm sự kết dính, giảm độ cứng của bê tông, từ đó làm giảm chất lượng công trình.

Đối với bê tông tươi: Nếu sử dụng cát mịn sẽ làm tăng lượng nước trộn, do đó gây ảnh hưởng tới thời gian đông kết và làm tăng khả năng bị nứt nẻ do co ngót.

Còn đối với loại bê tông rắn: Sử dụng cát mịn sẽ làm cho cường độ, khả năng chống thấm của bê tông bị giảm, điều này cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng của công trình.

Vì vậy, khi đổ bê tông không được sử dụng loại cát mịn, cát nhiễm mặn, nhiễm phèn hoặc có nhiều tạp chất. Nên sử dụng cát bê tông rửa loại hạt to, sạch và có lẫn ít tạp chất.

Như vậy, cát bê tông rửa có vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm nên chất lượng công trình. Bởi chất lượng của cát có ảnh hưởng tới chất lượng của bê tông. Nếu muốn lựa chọn được sản phẩm cát bê tông có chất lượng cao thì quý vị đừng bỏ qua những đặc điểm và yêu cầu kỹ thuật khi lựa chọn loại vật liệu xây dựng này.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: 169 Chu Văn An Phường 2  TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

NHÀ MÁY: Thôn 2  Lộc Châu  TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
Sử dụng hiệu quả vữa xây dựng

Sử dụng hiệu quả vữa xây dựng

27.10.2020Lượt xem: 3

Vữa trát xây dựng - TCVN 9028:2011 là một trong các hỗn hợp không thể thiếu trong xây dựng. Người ta thường dùng vữa để trát tường, nhằm hoàn thiện sản phẩm,...
Xử lý tro xỉ làm nguyên liệu sản xuất VLXD: Vì sao còn hạn chế?

Xử lý tro xỉ làm nguyên liệu sản xuất VLXD: Vì sao còn hạn chế?

27.10.2020Lượt xem: 3

Ước tính, ở Việt Nam, lượng tro xỉ được sử dụng làm VLXD mới chỉ đạt khoảng 10%, còn lại là chôn lấp gây ảnh hưởng lớn đến môi trường. Trong khi đó,...
Tổng hợp các kích thước gạch không nung phổ biến hiện nay

Tổng hợp các kích thước gạch không nung phổ biến hiện nay

27.10.2020Lượt xem: 5

Hiện nay, gạch không nung thân thiện với môi trường thường được lựa chọn trong các công trình xây dựng, chúng mang nhiều ưu điểm như: có nhiều loại gạch không...
Tầm quan trọng của bột bả đối với công trình xây dựng

Tầm quan trọng của bột bả đối với công trình xây dựng

27.10.2020Lượt xem: 3

Trong xây dựng có lẽ không ai không biết đến bột bả - hay còn gọi là bột trát tường (matit). Đây là loại bột mà bất kỳ một công trình nào muốn hoàn thành...
Các nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Các nguyên liệu sản xuất gạch không nung

27.10.2020Lượt xem: 3

Gạch bê-tông khí chưng áp hay tên tiếng Anh là Autoclaved Aerated Concrete – gọi tắt là AAC. Bê tông khí là hỗn hợp của cát hay tro bay với xi măng và vôi. Quá trình...
CÓ NÊN LỰA CHỌN KEO DÁN GẠCH THAY CHO VỮA XI MĂNG VÀ HỒ DẦU KHÔNG?

CÓ NÊN LỰA CHỌN KEO DÁN GẠCH THAY CHO VỮA XI MĂNG VÀ HỒ DẦU KHÔNG?

27.10.2020Lượt xem: 1

Vữa xi măng, hồ dầu là những loại vật liệu kết dính quen thuộc, thường được áp dụng trong thi công ốp lát gạch đá truyền thống. Tuy nhiên, hiện nay rất nhiều...
1m3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg | Tính Vật Liệu Xây Nhà

1m3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg | Tính Vật Liệu Xây Nhà

05.10.2020Lượt xem: 63

Bạn muốn biết 1m3 cát bằng bao nhiêu kg để tính lượng vật liệu xây dựng cho ngôi nhà, công trình của mình.
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

05.10.2020Lượt xem: 64

Thời gian vừa qua, tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên tuyến sông Thạch Hãn....
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường