169 Chu Văn An Phường 2 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

SO SÁNH GIỮA CÁT THẠCH ANH VÀ THỦY TINH LỌC

1. Mức độ lọc

Cát thạch anh: Cát được sử dụng cho bình lọc thường có kích thước từ 0.4 – 0.8mm, bề mặt riêng lớn cho mức độ lọc lên đến 20 micron. Cát thạch anh có tác dụng rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao – khó tách, khó lọc. Cấu tạo phân tử của cát rất bền bỉ nên khi nước đi qua sẽ không bị nhiễm hoặc dính các phân tử có hại trong cát thạch anh.

Thủy tinh lọc: Thủy tinh có nhiều kích thước khác nhau, các hạt nhỏ nhất có kích thước từ 0.5 – 1mm, với mật độ thủy tinh thấp hơn so với cát, tăng hiệu suất lọc khoảng 30% và khối lượng sử dụng ít hơn 15% với phương tiện lọc có kích thước tương đương. Vì  thế mà thủy tinh lọc có chất lượng lọc nước tốt hơn so với cát.


2. Khả năng tiết kiệm năng lượng và nước

Để một bể bơi hoạt động được thì cần tốn khá nhiều năng lượng và nước, điều này đặt ra thách thức làm giảm mức độ tiêu thụ ở hai yếu tố này trong từng khâu vận hành. Với bình lọc nước bể bơi cũng vậy, đây là “trái tim” của hệ thống lọc nên nó quyết định khá nhiều đến việc sử dụng và hao hụt năng lượng cũng như nước. Vì vậy, việc quyết định lựa chọn phương tiện lọc tối ưu góp phần không nhỏ.

Cát thạch anh: thực sự thì cát thạch anh không tiết kiệm năng lượng hoặc tiết kiệm nước khi dùng cho bình lọc bể bơi. Nhưng để làm giảm áp lực khi vận hành, cần thường xuyên rửa ngược bình lọc, rửa các lớp cát lọc để làm cho các mảnh vụn lắng xuống.

Thủy tinh lọc:  Mật độ của thủy tinh cải thiện lưu lượng nước, hơn thế nữa thuỷ tinh lọc có ưu điểm không sinh ra rêu tảo và không giữ lại cặn bẩn nên ít phải thực hiện quá trình rửa ngược hơn so với cát lọc. Điều này làm giảm tới 23% lượng nước sử dụng cho bình lọc, đồng nghĩa với việc làm giảm chi phí về năng lượng.

 

3. Tác động môi trường trên phương tiện lọc

Phương tiện lọc được loại bỏ và thay thế vài năm một lần, điều này đảm bảo hiệu quả lọc liên tục. Thân thiện với môi trường là là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa có khả năng tái chế, cùng xem với cát thạch anh và thủy tinh lọc thì tác động tới môi trường như thế nào nhé:

Cát thạch anh: Khi tuổi thọ đã hết (sau 2 – 3 năm sử dụng), cát lọc cần được thay thế để đảm bảo chất lượng lọc nước của bình lọc tốt nhất. Thường thì lượng cát này sẽ được bỏ đi mà không ảnh hưởng quá nhều đến môi trường tự nhiên.

Thủy tinh lọc: phương tiện lọc thủy tinh là một trong số ít các sản phẩm được sinh ra để sử dụng thặng dư – nghĩa là thủy tinh được tái chế để tạo ra một phương tiện lọc hiệu quả. Thủy tinh lọc cũng có tuổi thọ trên 5 năm khi sử dụng cho bình lọc. Thủy tinh được đánh giá là một trong các phương tiện lọc thân thiện với môi trường.


4. Chi phí các phương tiện lọc

Chi phí cho các phương tiện lọc ban đầu cũng không quá nhiều, nhưng chi phí hoạt động “suốt đời” thì cần phải tính toán thận trọng. Chi phí sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào kích thước của việc sử dụng bộ lọc, và khối lượng nước hồ bơi.

Cát thạch anh: Cát chắc chắn sẽ có chi phí rẻ nhất.

Thủy tinh lọc: Thủy tinh hơi đắt hơn cát, nhưng khối lượng sử dụng lại ít hơn 15% so với cát nên tính toán giá thành cho thủy tinh lọc rẻ hơn khi sử dụng cho cùng một bình lọc.

Nếu bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn hạn thì cát thạch anh sẽ là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí, còn muốn tiết kiệm dài hạn hãy sử dụng tới thủy tinh lọc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí đầu tư cho hệ thống lọc bể bơi mà bạn lựa chọn bình lọc và phương tiện lọc phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: Thôn 2 - Lộc Châu - TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
Chủ thể nào thực hiện quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng?

Chủ thể nào thực hiện quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng?

13.01.2021Lượt xem: 8

Xin hỏi, việc quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng do ai thực hiện? Có văn bản pháp luật mới nào về vấn đề này chưa? Xin cảm ơn.
Nhũng nội dung trên Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông được quy định như thế nào?

Nhũng nội dung trên Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông được quy định như thế nào?

13.01.2021Lượt xem: 19

Xin hỏi, những nội dung thể hiện trong Giấy phép khai thác cát, sỏi lòng sông được quy định như thế nào trong văn bản pháp luật mới nhất? Xin cảm ơn.
Trách nhiệm của Bộ Công an đối với các công việc liên quan đến cát, sỏi trong lòng sông

Trách nhiệm của Bộ Công an đối với các công việc liên quan đến cát, sỏi trong lòng sông

13.01.2021Lượt xem: 16

Xin chào ban tư vấn, tôi có thắc mắc như sau: Những hoạt động liên quan đến cát, sỏi trong lòng sông, Bộ Công an có những trách nhiệm gì đối với các hoạt động...
Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông

Trách nhiệm của Bộ Tài nguyên và Môi trường trong các hoạt động liên quan đến cát, sỏi lòng sông

13.01.2021Lượt xem: 13

Xin hỏi, trong các vấn đề liên quan đến việc khai thác, kinh doanh cát, sỏi lòng sông, Bộ Tài nguyên và Môi trường có những trách nhiệm gì? Nêu căn cứ pháp lý...
Đặt bao cát dưới sông để cản trở dòng nước bị xử lý thế nào?

Đặt bao cát dưới sông để cản trở dòng nước bị xử lý thế nào?

13.01.2021Lượt xem: 16

Vườn nhà tôi và vườn ông Anh (hàng xóm) ở gần nhau và gần con sông, vườn ông anh ở trên. Vào mùa hạn ông anh đã đặt bao cát dưới sông ngăn dòng chảy để...
Vận chuyển cát trái phép bị xử lý như thế nào?

Vận chuyển cát trái phép bị xử lý như thế nào?

13.01.2021Lượt xem: 14

Theo Khoản 1 Điều 2 Luật khoáng sản 2010 quy định "Khoáng sản là khoáng vật, khoáng chất có ích được tích tụ tự nhiên ở thể rắn, thể lỏng, thể khí tồn...
Khai thác cát vượt công suất bị phạt bao nhiêu?

Khai thác cát vượt công suất bị phạt bao nhiêu?

07.01.2021Lượt xem: 18

Khai thác, sử dụng tài nguyên nước không đúng vị trí, tọa độ trong giấy phép bị phạt bao nhiêu? / Khai thác, sử dụng tài nguyên nước không theo chế độ trong...
Nguyên tắc cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông

Nguyên tắc cấp phép thăm dò, khai thác cát, sỏi lòng sông

07.01.2021Lượt xem: 19

Nội dung quản lý, thăm dò, khai thác, sử dụng cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch tỉnh / Ai có quyền đề xuất quản lý cát, sỏi lòng sông trong quy hoạch vùng? / Việc...
Yêu cầu đối với hoạt động khai thác cát, sỏi trong lòng hồ

Yêu cầu đối với hoạt động khai thác cát, sỏi trong lòng hồ

07.01.2021Lượt xem: 18

Các chủ thể khai thác cát, sỏi trên bãi sông cần đáp ứng những yêu cầu nào để bảo vệ lòng, bờ, bãi sông? / Những yêu cầu về bảo vệ lòng, bờ, bãi sông...
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường