80/6 Đinh Tiên Hoàng Phường 1 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

SO SÁNH GIỮA CÁT THẠCH ANH VÀ THỦY TINH LỌC

1. Mức độ lọc

Cát thạch anh: Cát được sử dụng cho bình lọc thường có kích thước từ 0.4 – 0.8mm, bề mặt riêng lớn cho mức độ lọc lên đến 20 micron. Cát thạch anh có tác dụng rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao – khó tách, khó lọc. Cấu tạo phân tử của cát rất bền bỉ nên khi nước đi qua sẽ không bị nhiễm hoặc dính các phân tử có hại trong cát thạch anh.

Thủy tinh lọc: Thủy tinh có nhiều kích thước khác nhau, các hạt nhỏ nhất có kích thước từ 0.5 – 1mm, với mật độ thủy tinh thấp hơn so với cát, tăng hiệu suất lọc khoảng 30% và khối lượng sử dụng ít hơn 15% với phương tiện lọc có kích thước tương đương. Vì  thế mà thủy tinh lọc có chất lượng lọc nước tốt hơn so với cát.


2. Khả năng tiết kiệm năng lượng và nước

Để một bể bơi hoạt động được thì cần tốn khá nhiều năng lượng và nước, điều này đặt ra thách thức làm giảm mức độ tiêu thụ ở hai yếu tố này trong từng khâu vận hành. Với bình lọc nước bể bơi cũng vậy, đây là “trái tim” của hệ thống lọc nên nó quyết định khá nhiều đến việc sử dụng và hao hụt năng lượng cũng như nước. Vì vậy, việc quyết định lựa chọn phương tiện lọc tối ưu góp phần không nhỏ.

Cát thạch anh: thực sự thì cát thạch anh không tiết kiệm năng lượng hoặc tiết kiệm nước khi dùng cho bình lọc bể bơi. Nhưng để làm giảm áp lực khi vận hành, cần thường xuyên rửa ngược bình lọc, rửa các lớp cát lọc để làm cho các mảnh vụn lắng xuống.

Thủy tinh lọc:  Mật độ của thủy tinh cải thiện lưu lượng nước, hơn thế nữa thuỷ tinh lọc có ưu điểm không sinh ra rêu tảo và không giữ lại cặn bẩn nên ít phải thực hiện quá trình rửa ngược hơn so với cát lọc. Điều này làm giảm tới 23% lượng nước sử dụng cho bình lọc, đồng nghĩa với việc làm giảm chi phí về năng lượng.

 

3. Tác động môi trường trên phương tiện lọc

Phương tiện lọc được loại bỏ và thay thế vài năm một lần, điều này đảm bảo hiệu quả lọc liên tục. Thân thiện với môi trường là là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa có khả năng tái chế, cùng xem với cát thạch anh và thủy tinh lọc thì tác động tới môi trường như thế nào nhé:

Cát thạch anh: Khi tuổi thọ đã hết (sau 2 – 3 năm sử dụng), cát lọc cần được thay thế để đảm bảo chất lượng lọc nước của bình lọc tốt nhất. Thường thì lượng cát này sẽ được bỏ đi mà không ảnh hưởng quá nhều đến môi trường tự nhiên.

Thủy tinh lọc: phương tiện lọc thủy tinh là một trong số ít các sản phẩm được sinh ra để sử dụng thặng dư – nghĩa là thủy tinh được tái chế để tạo ra một phương tiện lọc hiệu quả. Thủy tinh lọc cũng có tuổi thọ trên 5 năm khi sử dụng cho bình lọc. Thủy tinh được đánh giá là một trong các phương tiện lọc thân thiện với môi trường.


4. Chi phí các phương tiện lọc

Chi phí cho các phương tiện lọc ban đầu cũng không quá nhiều, nhưng chi phí hoạt động “suốt đời” thì cần phải tính toán thận trọng. Chi phí sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào kích thước của việc sử dụng bộ lọc, và khối lượng nước hồ bơi.

Cát thạch anh: Cát chắc chắn sẽ có chi phí rẻ nhất.

Thủy tinh lọc: Thủy tinh hơi đắt hơn cát, nhưng khối lượng sử dụng lại ít hơn 15% so với cát nên tính toán giá thành cho thủy tinh lọc rẻ hơn khi sử dụng cho cùng một bình lọc.

Nếu bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn hạn thì cát thạch anh sẽ là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí, còn muốn tiết kiệm dài hạn hãy sử dụng tới thủy tinh lọc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí đầu tư cho hệ thống lọc bể bơi mà bạn lựa chọn bình lọc và phương tiện lọc phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: Thôn 2 - Lộc Châu - TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
Hà Nội sắp đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 điểm mỏ cát

Hà Nội sắp đấu giá quyền khai thác khoáng sản đối với 5 điểm mỏ cát

09.03.2021Lượt xem: 2309

Theo kế hoạch, trong quý 3/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội sẽ tổ chức đấu giá quyền khai thác khoáng sản giai đoạn 1 năm 2019 đối với 5 điểm mỏ cát...
Ý nghĩa của cát trong ngành xây dựng

Ý nghĩa của cát trong ngành xây dựng

09.03.2021Lượt xem: 1901

Cát được khai thác từ trong tự nhiên, con người không chế tạo ra được, là một trong số những khoáng vật có giá trị, tồn tại ở dạng kích thước nhỏ và...
Cát xây dựng là một dạng của cát đen rất quan trọng trong công trình

Cát xây dựng là một dạng của cát đen rất quan trọng trong công trình

09.03.2021Lượt xem: 2744

Cát xây dựng là một dạng của cát đen rất quan trọng trong công trình – Nhưng loại cát này lại có kích thước không đồng đều và thường lẫn nhiều tạp chất....
Ưu điểm vượt trội của cát vàng xây dựng

Ưu điểm vượt trội của cát vàng xây dựng

09.03.2021Lượt xem: 2047

Ưu điểm vượt trội của cát vàng xây dựng Cát vàng được sử dụng rất rộng rãi trong ngành xây dựng hiện nay bởi vì nó được nằm trong danh sách cát xây dựng...
Cát xây dựng và một vài điều cần biết

Cát xây dựng và một vài điều cần biết

09.03.2021Lượt xem: 2477

Cát xây dựng thuộc nhóm nguyên liệu thô, một trong những thành phần tạo ra sự ổn định trong xây dựng cho các công trình lớn và nhỏ.
Giá cát xây dựng khu vực phía Nam lại đang

Giá cát xây dựng khu vực phía Nam lại đang "nhảy múa"

09.03.2021Lượt xem: 2280

Sau sắt thép, đá, xi măng, giá cát xây dựng đang tăng vọt, gây khó khăn cho doanh nghiệp và người dân.
Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay

Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng phổ biến hiện nay

09.03.2021Lượt xem: 849

Cát xây dựng là một trong những loại vật liệu xây dựng được sử dụng phổ biến tại các công trình xây dựng hiện nay. Cát xây tô hay còn gọi là cát xây là...
Cát biển

Cát biển "hóa giải" khan hiếm cát xây dựng?

09.03.2021Lượt xem: 849

Khi nguồn cát sông phục vụ cho nhu cầu xây dựng rơi vào tình trạng khan hiếm, thì cát biển qua chế biến đạt tiêu chuẩn xây dựng được xem là bài toán thay thế...
Hạt cát không nhỏ

Hạt cát không nhỏ

09.03.2021Lượt xem: 732

Cát là loại vật liệu gần như không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng. Và ngành kinh doanh cát cũng là một ngành mang lại nguồn lợi lớn. Các nhà kinh tế...
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường