169 Chu Văn An Phường 2 TP. Bảo Lộc. Lâm Đồng

SO SÁNH GIỮA CÁT THẠCH ANH VÀ THỦY TINH LỌC

1. Mức độ lọc

Cát thạch anh: Cát được sử dụng cho bình lọc thường có kích thước từ 0.4 – 0.8mm, bề mặt riêng lớn cho mức độ lọc lên đến 20 micron. Cát thạch anh có tác dụng rất tốt trong việc giữ các kết tủa dạng bông có độ nhớt cao – khó tách, khó lọc. Cấu tạo phân tử của cát rất bền bỉ nên khi nước đi qua sẽ không bị nhiễm hoặc dính các phân tử có hại trong cát thạch anh.

Thủy tinh lọc: Thủy tinh có nhiều kích thước khác nhau, các hạt nhỏ nhất có kích thước từ 0.5 – 1mm, với mật độ thủy tinh thấp hơn so với cát, tăng hiệu suất lọc khoảng 30% và khối lượng sử dụng ít hơn 15% với phương tiện lọc có kích thước tương đương. Vì  thế mà thủy tinh lọc có chất lượng lọc nước tốt hơn so với cát.


2. Khả năng tiết kiệm năng lượng và nước

Để một bể bơi hoạt động được thì cần tốn khá nhiều năng lượng và nước, điều này đặt ra thách thức làm giảm mức độ tiêu thụ ở hai yếu tố này trong từng khâu vận hành. Với bình lọc nước bể bơi cũng vậy, đây là “trái tim” của hệ thống lọc nên nó quyết định khá nhiều đến việc sử dụng và hao hụt năng lượng cũng như nước. Vì vậy, việc quyết định lựa chọn phương tiện lọc tối ưu góp phần không nhỏ.

Cát thạch anh: thực sự thì cát thạch anh không tiết kiệm năng lượng hoặc tiết kiệm nước khi dùng cho bình lọc bể bơi. Nhưng để làm giảm áp lực khi vận hành, cần thường xuyên rửa ngược bình lọc, rửa các lớp cát lọc để làm cho các mảnh vụn lắng xuống.

Thủy tinh lọc:  Mật độ của thủy tinh cải thiện lưu lượng nước, hơn thế nữa thuỷ tinh lọc có ưu điểm không sinh ra rêu tảo và không giữ lại cặn bẩn nên ít phải thực hiện quá trình rửa ngược hơn so với cát lọc. Điều này làm giảm tới 23% lượng nước sử dụng cho bình lọc, đồng nghĩa với việc làm giảm chi phí về năng lượng.

 

3. Tác động môi trường trên phương tiện lọc

Phương tiện lọc được loại bỏ và thay thế vài năm một lần, điều này đảm bảo hiệu quả lọc liên tục. Thân thiện với môi trường là là điều mà bất kỳ ai đều mong muốn, vừa tiết kiệm năng lượng, vừa có khả năng tái chế, cùng xem với cát thạch anh và thủy tinh lọc thì tác động tới môi trường như thế nào nhé:

Cát thạch anh: Khi tuổi thọ đã hết (sau 2 – 3 năm sử dụng), cát lọc cần được thay thế để đảm bảo chất lượng lọc nước của bình lọc tốt nhất. Thường thì lượng cát này sẽ được bỏ đi mà không ảnh hưởng quá nhều đến môi trường tự nhiên.

Thủy tinh lọc: phương tiện lọc thủy tinh là một trong số ít các sản phẩm được sinh ra để sử dụng thặng dư – nghĩa là thủy tinh được tái chế để tạo ra một phương tiện lọc hiệu quả. Thủy tinh lọc cũng có tuổi thọ trên 5 năm khi sử dụng cho bình lọc. Thủy tinh được đánh giá là một trong các phương tiện lọc thân thiện với môi trường.


4. Chi phí các phương tiện lọc

Chi phí cho các phương tiện lọc ban đầu cũng không quá nhiều, nhưng chi phí hoạt động “suốt đời” thì cần phải tính toán thận trọng. Chi phí sẽ rất khác nhau tùy thuộc vào kích thước của việc sử dụng bộ lọc, và khối lượng nước hồ bơi.

Cát thạch anh: Cát chắc chắn sẽ có chi phí rẻ nhất.

Thủy tinh lọc: Thủy tinh hơi đắt hơn cát, nhưng khối lượng sử dụng lại ít hơn 15% so với cát nên tính toán giá thành cho thủy tinh lọc rẻ hơn khi sử dụng cho cùng một bình lọc.

Nếu bạn chỉ sử dụng trong thời gian ngắn hạn thì cát thạch anh sẽ là lựa chọn tốt để tiết kiệm chi phí, còn muốn tiết kiệm dài hạn hãy sử dụng tới thủy tinh lọc.

Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như chi phí đầu tư cho hệ thống lọc bể bơi mà bạn lựa chọn bình lọc và phương tiện lọc phù hợp nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI NGỌC THẠCH SA

VĂN PHÒNG: Thôn 2 - Lộc Châu - TP. Bảo Lộc - Lâm Đồng

HOTLINE: 0907.351.872 -  02633.730.808

EMAIL: [email protected]

Chia sẻ:
ĐÁNH GIÁ:   3/5
1m3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg | Tính Vật Liệu Xây Nhà

1m3 Cát Bằng Bao Nhiêu Kg | Tính Vật Liệu Xây Nhà

05.10.2020Lượt xem: 54

Bạn muốn biết 1m3 cát bằng bao nhiêu kg để tính lượng vật liệu xây dựng cho ngôi nhà, công trình của mình.
Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

Tăng cường quản lý hoạt động khai thác cát, sỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị

05.10.2020Lượt xem: 59

Thời gian vừa qua, tình trạng khai thác cát sỏi trái phép trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là trên tuyến sông Thạch Hãn....
Ứng dụng của cát vàng trong các công trình xây dựng

Ứng dụng của cát vàng trong các công trình xây dựng

05.10.2020Lượt xem: 52

Cát vàng là vật liệu có nguồn gốc tự nhiên có ưu điểm về độ sạch, cứng,... được sử dụng nhiều trong thi công các công trình xây dựng.
Tiêu chuẩn cát nhân tạo trong sản xuất bê tông

Tiêu chuẩn cát nhân tạo trong sản xuất bê tông

05.10.2020Lượt xem: 63

Cát nhân tạo hay còn được gọi là cát nghiền, được sản xuất để thay thế dần trong tương lai cho cát tự nhiên, dùng công nghệ va đập ở tốc độ cao làm cho...
Nhập khẩu cát: Hệ lụy tất yếu của việc khai thác cát bừa bãi

Nhập khẩu cát: Hệ lụy tất yếu của việc khai thác cát bừa bãi

05.10.2020Lượt xem: 52

Khi nói chuyện nhập khẩu cát, không ít người tưởng chuyện đùa. Điều này nghe có vẻ khó tin, nhưng chúng ta đang sử dụng cát nhiều hơn bất cứ nguồn tài nguyên...
Cần tầm nhìn dài hạn để giải quyết tình trạng cát khan hiếm và tăng giá

Cần tầm nhìn dài hạn để giải quyết tình trạng cát khan hiếm và tăng giá

05.10.2020Lượt xem: 45

Sau khi các địa phương siết chặt quản lý việc khai thác cát, nguồn cung vật liệu này trở nên khan hiếm và tăng giá mạnh. Nhiều ý kiến cho rằng, đã đến lúc...
Hợp chất vữa vôi trong trong các công trình kiến trúc xưa

Hợp chất vữa vôi trong trong các công trình kiến trúc xưa

05.10.2020Lượt xem: 58

Trong những thập niên 80 trở về trước, khi xi măng còn là loại vật liệu khan hiếm, hợp chất vữa vôi thường được sử dụng phổ biến làm chất kết dính trong...
Cạn kiệt cát xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long

Cạn kiệt cát xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long

05.10.2020Lượt xem: 53

Lần đầu tiên trong lịch sử, cát khan hiếm đến độ trở thành vấn đề bức xúc ở Đồng bằng sông Cửu Long. Thiếu nguồn cung, giá cát tăng cao đột biến, nhưng...
Phân Biệt Các Loại Cát Xây Dựng (Chi Tiết Nhất)

Phân Biệt Các Loại Cát Xây Dựng (Chi Tiết Nhất)

02.10.2020Lượt xem: 58

Một trong những vấn đề đối với nhiều khách hàng là họ không thể phân biệt chính xác các loại cát xây dựng: loại cát nào dùng để san lấp, loại nào để...
Copyright © 2019 - Ngocthachsa.com - Thiết kế web 0934.077.882
Chỉ đường